Các dòng rượu vang Đà Lạt nổi tiếng

Từ những năm 1990 trở về trước ở Việt Nam chưa có một cơ sở sản xuất rượu vang nào, tất cả các dòng vang tiêu thụ đều được nhập khẩu từ nước ngoài.
Nhận thấy được tiềm năng lớn cũng như niềm khát khao sản xuất  một dòng vang riêng, năm 1999 rượu Vang Đà Lạt chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Mùi thơm nhẹ của các loại hoa trộn lẫn với mùi hương của trái cây chín mọng tạo nên màu sắc rất riêng của Đà Lạt. Tuy nhiên như thế là chưa đủ, chính những chai vang Đà Lạt đã tạo nên cái hồn của “xứ sở sương mù”, làm say đắm du khách thập phương khi ghé qua mảnh đất thơ mộng này.
Không như những dòng vang trên toàn thế giới, vang Đà Lạt được chế biến từ những quả dâu tằm chín mọng qua đôi tay của các nghệ nhân ở các làng nghề hoặc hộ kinh doanh với kỹ thuật chưng cất và lên men độc đáo.
Với nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người, chất lượng đảm bảo cùng với giá thành rẻ, vang Đà Lạt được nhiều người tiêu dùng tin tưởng.
Với hơn 30 năm trong nghề, Tiến sĩ Milan Hluchy – Chủ tịch hiệp hội vang Oganic Đông Âu đã chia sẻ:
Trong hàng nghìn loại vang mà tôi đã thử trong suốt cuộc đời mình, Chateau Dalat có thể tự tin sánh cùng những chai vang ngon nhất, cả về hương và vị. Nhận xét của tôi không hề mang tính chủ quan bởi thực tế, Chateau Dalat đã vượt qua nhiều đối thủ lớn để đứng ở ngôi vị hàng đầu tại nhiều cuộc thử rượu mù trên thế giới.
Tại hội nghị APEC 2017 rượu vang Đà Lạt được lựa chọn để chiêu đãi 21 nền kinh tế thành viên, đây không chỉ là niềm kiêu hãnh mà còn là động lực để dòng vang này tiếp tục phát triển.
Vang Đà Lạt có bốn dòng sản phẩm chủ lực: vang Đà Lạt đỏ, vang Đà Lạt trắng, vang Đà Lạt Export trắng và vang Đà Lạt Export đỏ, (chateau Dalat). Một dòng mang một màu sắc riêng, do vậy để đánh giá loại vang nào ngon nhất thì tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
Rượu vang Đà Lạt đỏ                   
Vang đỏ chính là dòng sản phẩm chủ lực của thương hiệu vang Đà Lạt, nổi trội là Classic đỏ. Vang đỏ không những được tiêu thụ mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam mà còn rất được yêu thích ở nước ngoài.
Vang đỏ được làm từ giống nho Cardina và quả dâu Đà Lạt theo công nghệ truyền thống làm rượu vang của Chân Âu.
Không những có tác dụng tích cực đối với sức khỏe người dùng, vang đỏ còn mang trong mình hương thơm nhẹ cùng dư vị mềm mượt với mùi hương trái cây và mứt đặc trưng.
Rượu vang đỏ Đà Lạt được xem là “khúc dạo đầu” khi dùng để khai vị trước khi dùng các món thịt đỏ như bít tết, xúc xích, lạp xưởng…
Rượu vang Đà Lạt trắng
Vang trắng Đà Lạt đã “góp công” không nhỏ trong việc đưa danh tiếng của Vang Đà Lạt “bay xa” khi vang Classic trắng chính là dòng sản phẩm vang đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài.
Rượu vang trắng Đà Lạt là dòng vang chính thống đầu tiên của Việt Nam được làm từ giống nho Charadonay và Cardinal theo công nghệ làm rượu vang truyền thống của Châu Âu.
Với màu vàng rơm nhạt nhẹ nhàng cùng sự phong phú trong hương vị (hương bưởi, cam, chanh…), vang trắng được rất nhiều người sử dụng trong các buổi tiệc hoặc những cuộc họp mặt gia đình ấm áp.
Vang trắng Đà Lạt có vị dịu mịn nên thường được sử dụng đầu bữa ăn nhằm kích thích dạ giày tiết dịch vị nhằm đem đến cảm giác ngon miệng cho người sử dụng.
Theo quy tắc về vang thì vang trắng sẽ được kết hợp với các loại thịt trắng và hải sản. Người sử dụng có thể dùng trực tiếp hoặc uống lạnh hay nóng tùy khẩu vị.
Rượu vang Đà Lạt Export trắng
Không kém cạnh các dòng sản phẩm khác, vang Đà Lạt Export trắng đã có những bước tiến mạnh và đang được ưa chuộng ở các nước Châu Á và khu vực Asean.
Dòng vang này đã rất thành công trong việc chinh phục thị trường “khó tính” Nhật Bản khi vượt qua được những tiêu chí khắt khe về VSATTP.
Rượu vang Đà Lạt Export được làm từ giống nho Cardina và Chardonay, được sản xuất với một dây chuyền công nghệ hiện đại.
Vang Đà Lạt Export có hương thơm nồng nàn từ nhiều loại hoa khác nhau của “thành phố ngàn hoa” với màu vàng rơm sáng nhã nhặn đem đến những  dư vị đậm đà mà cân đối.
Rượu vang Đà Lạt Export đỏ
Với màu đỏ đậm sang trọng mà quyến rũ, hòa quyện với mùi hương mạnh mẽ của quả đỏ và mứt đỏ, vang Đà Lạt Export đỏ góp phần không nhỏ trong việc làm phong phú thêm hương sắc của dòng sản phẩm Vang Đà Lạt.
Vang Đà Lạt Export đỏ thường được dùng trong các bữa tiệc chiêu đãi bạn bè, được ăn kèm với các loại thực phẩm chế biến từ thịt đỏ.
Dòng sản phẩm này không dành cho những người mới uống bởi vị chua và chát đặc trưng rất khó uống, tuy nhiên những người sành vang lại rất “ghiền” bởi phức hợp mùi hương tròn đầy mà tinh tế.
Trên đây là những dòng sản phẩm của vang Đà Lạt. Nhẹ nhàng nâng ly mà hít hà hương sắc, nhâm nhi từng chút mà nhấm nháp dư vị, người dùng sẽ cảm nhận được đầy đủ dư vị tuyệt vời mà nó mang lại. Ngoài ra bạn cũng nên để ý đến hạn sử dụng của rượu vang Đà Lạt trước khi uống nhầm phải một chai hết hạn.
Nếu bạn quan tâm đến giá thành hay như hạn sử dụng của rượu vang Đà Lạt bạn có thể để lại thông tin của mình cho chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ và tư vấn cho bạn được tốt nhất.
Các dòng rượu vang Đà Lạt nổi tiếng Các dòng rượu vang Đà Lạt nổi tiếng Reviewed by Ngoc Quoc on 00:34 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.